Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

Chuyện đời chuyện nghề

 • NHÀ BÁO NỮ Ở TRƯỜNG SA

  “Xông xáo, sắc sảo, nhạy cảm và trắc ẩn” là những phẩm chất cơ bản thường thấy ở mỗi nhà báo nữ. Xông xáo, sắc sảo là tính chất nghề nghiệp cần phải có. Nhạy cảm và trắc ẩn là thiên chức trời phú cho phái nữ thường nhiều hơn phái nam. Chỉ cần một chút khác biệt ấy đã là yếu tố cơ bản để định hình nên phong cách viết và cách tiếp cận vấn đề của mỗi báo giới. Tôi đã có dịp chứng thực điều này khi cùng một số nhà báo nữ ra tác nghiệp ở quần đảo Trường Sa- Một điểm đến khá đặc biệt, được báo chí “oanh tạc” nhiều nhất từ trước đến nay.

  Xem tiếp

 • Bức ảnh về dịch Covid-19 lay động độc giả

  Những ngày qua, người dân tại TP. Đà Nẵng cũng như cư dân mạng lại được 1 phen "đốn tim" với bức ảnh ghi lại cảnh 1 chiến sỹ Công an Đà Nẵng đã mua giúp cháo cho con của một phụ nữ đang được cách ly bên trong khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng).

  Xem tiếp

 • Dốc lòng vì việc nghĩa

  Trong làng báo Thủ đô Hà Nội, tên tuổi nữ nhà báo Trần Thị Thu Hằng luôn được gắn với thành công của những loạt bài điều tra nhiều kỳ sắc bén và kiên định cho tới mục đích cuối cùng . Đó là giành lại lẽ phải và quyền lợi cho những người yếu thế trong xã hội. Bên cạnh đó, chị còn tích cực cùng tập thể cán bộ phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô nhiệt thành tham gia nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa.  

  Xem tiếp

 • Thu Hòa: Nhà báo nữ say nghề vùng biên giới, hải đảo

  (NBN) - Là nhà báo thuộc thế hệ 8X, hiện chị đang công tác tại Phòng Biên giới Biển đảo, Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam. Hơn 10 năm công tác là từng ấy thời gian chị lăn lộn tác nghiệp vùng biên giới, hải đảo- vốn là địa bàn không dễ dàng đối với phái nữ. 

  Xem tiếp

 • Luật Báo chí sẽ “quản” trang thông tin tổng hợp

  Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đang được nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số quy định phù hợp với đặc điểm của trang thông tin điện tử tổng hợp và thông tin có tính chất báo chí trên mạng xã hội.

  Xem tiếp

 • Lòng Thành

  (NBN) - “Trên những nẻo đường tác nghiệp, tôi có dịp tiếp xúc với những con người mà tâm và tài cũng như những cống hiến của họ đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc.

  Xem tiếp

 • Tuổi nào cho em

  Xã hội phân công cho mỗi người một ngành, một nghề và 25- 30 năm là quãng thời gian của mỗi người làm việc cống hiến cho xã hội. Với các nhà báo, quãng thời gian không có giới hạn. Đặc biệt với các nhà báo nữ, những nhà báo tâm huyết với nghề.  

  Xem tiếp

 • Nhà báo Lê Bình, nữ giám đốc đầy bản lĩnh của VTV24

  Đến với truyền hình bằng cái duyên bất ngờ, kể từ đó, Lê Bình gắn bó và theo đuổi công việc này với tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết của mình.  

  Xem tiếp

 • DUYÊN HỘI NGỘ

  Trong chuyến công tác Trường Sa tháng 5 vừa qua, khi lên đảo chìm Cô Lin nhà báo Tôn Nữ Thanh Bình được gặp lại chiến sĩ đã từng cùng chị đi Trường Sa năm 2012. Ngỡ ngàng, xúc động nhà báo Thu Hương đã có những cảm xúc về cuộc hội ngộ này.

  Xem tiếp

 • Nhà báo Thu Hương: Đảo xa nơi đầu sóng

  Trong chuyến công tác quần đảo quần đảo Trường Sa- vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Nhà báo Thu Hương đã xúc động viết

  Xem tiếp

 • Nhà Báo Bích Huệ: Cảm nhận đảo Trường Sa qua thơ

  Nhà báo Tôn Nữ Bích Huệ hiện là Biên tập viên, Phó Trưởng phòng Văn nghệ - Đài PT-TH Khánh Hòa. Chị vừa có chuyến công tác ra Trường Sa trong tháng 5 vừa rồi.

  Xem tiếp

 • CẢM XÚC GỬI ĐIỆN BIÊN

  Trong chuyến về với Điện Biên Phủ nhà báo nữ Bích Huệ đã thể hiện cảm xúc dạt dào của mình về miền đất anh hùng này 

  Xem tiếp

 • 40 năm ngày 15 nhà báo Algeria hy sinh tại Việt Nam

  Ngày 8/3, Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam đã tổ chức đặt vòng hoa tưởng niệm nhân 40 năm ngày 15 nhà báo và kỹ thuật viên Algeria hy sinh tại Sóc Sơn, Hà Nội.  

  Xem tiếp

 • CLB Nhà báo nữ Khánh Hòa tham quan Amiana Resort Nha Trang

  Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2013), ngày 18-10, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Khánh Hòa thuộc Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt kết hợp tham quan tại Amiana Resort Nha Trang.

  Xem tiếp

 • Vũ Hương – Đài Phát thanh Truyền hình Ninh Bình: Học Bác lòng ta trong sáng hơn

  7 năm chưa phải đã là dài đối với cuộc đời một người làm báo hình song với tôi, khoảng thời gian đó mang đến cho tôi đầy đủ lý do để tôi yêu công việc vốn vất vả với giới nữ.  

  Xem tiếp

 • Thanh Hương - Tạp chí Truyền hình số VTC: “Chẳng có ai tẻ nhạt ở trên đời”…

  Đến bây giờ, tôi cũng không hiểu nghề báo chọn tôi hay tôi chọn nghề. Lúc cầm bút đăng ký thi đại học, tôi băn khoăn giữa viết văn hay đi làm báo và cuối cùng đặt bút đăng ký vào khoa Báo chí trường ĐH Khoa học – Xã hội và Nhân văn mà chưa hề định hình con đường sắp tới sẽ như thế nào.

  Xem tiếp

 • Những giá trị còn mãi

  Ngày Nhà báo Việt Nam năm nay diễn ra trong không khí còn nhiều dư âm của “một năm kinh tế buồn”, nhưng không vì thế mà kém vui. Riêng tôi, một nhà báo về hưu đã 3 năm nay, còn có niềm vui khác: Vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn và email chúc mừng. Biết tôi vui vì điều đó, bạn tôi lại làm cho tôi vui thêm nữa: nhà báo có thể về hưu nhưng giá trị nhà báo thì không bao giờ “hưu”, còn mãi, sống mãi…  

  Xem tiếp

 • Bản lĩnh “Bút nữ”

  Có một nhà báo lão thành từng nói: Báo chí là nghề nghiệt ngã! Không nghiệt ngã sao được, khi mỗi tác phẩm báo chí ra đời mang bao sự vất vả, nhọc nhằn, thậm chí có cả những trắc trở, hiểm nguy. Với nhiều nghề thì: “Trăm hay không bằng tay quen”, song với nghiệp báo, “quen tay” thôi chưa đủ, mà mỗi giai đoạn đều là cuộc “thử lửa”- mới thành nghề.   

  Xem tiếp

 • Cuộc giao lưu giữa những người phụ nữ đầy nội lực

   Chúng tôi đặt chân đến thành phố Quy Nhơn một ngày đẹp trời trung tuần tháng 6/2013. Những cơn mưa trái mùa cũng vừa tạnh, một thành phố biển bình yên và thơ mộng, với cảm giác gần gũi, ấm áp, chân tình đã chào đón chúng tôi. Tôi bồi hồi chợt nghĩ, phải chăng đó là cảm giác chung của khúc ruột Miền Duyên Hải Nam Trung bộ, hay cảm xúc, nỗi niềm riêng vì xứ sở quê anh?!...

  Xem tiếp

 • Tôi đến với CLB Nhà báo nữ

  (TN&MT) - Cách đây hơn 10 năm khi tôi làm việc cho tờ báo Khoa học & đời sống, lúc đó chị Thu Hiên còn là TBT. Một buổi chiều, chị Hiên có đến và bảo tôi đi cùng đến dự họp tại Hội Nhà báo VN, chuẩn bị ra mắt CLB nhà báo nữ. Chỉ nghĩ đơn giản là đi cùng để làm tin bài, hỗ trợ khi chị Thu Hiên bận, ấy vậy mà dần dà trải qua 3 đời TBT(TBT Thu Hiên nghỉ hưu, TBT Trần Duy Phương sang cơ quan khác và bây giờ là TBT Trần Minh Quang), CLB đã tròn 10 năm tuổi, tôi bỗng dưng trở thành một trong những người đến với CLB lâu nhất.  

  Xem tiếp

 • Phóng viên Hoài Quyên - Kênh Văn hóa đối ngoại VTV 10 - Truyền hình có sức hút mạnh với giới trẻ

  Hoài Quyên còn rất trẻ, là biên tập viên của một chương trình dành cho giới trẻ - Chương trình Người Việt trẻ. Nghề truyền hình thu hút chị chính bởi những hình ảnh có sức lay động lòng người.

  Xem tiếp

 • Hội nhà báo tỉnh tập huấn chụp ảnh kỹ thuật số

  Trong 2 ngày (3-4/6), Hội nhà báo tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về máy ảnh kỹ thuật số cho 36 phóng viên, nhà báo thuộc hội viên Hội nhà báo tỉnh.

  Xem tiếp

 • Nhà báo Thanh Bình : Tôi có “ duyên” với Trường Sa

  Trong cuộc đời làm báo, ai cũng ước một lần được đến với Trường Sa . Có người còn bộc bạch “ Nhà báo có khi đi nước ngoài như đi chợ , những nếu chưa một lần ra Trường Sa thì coi như chưa phải là nhà báo “ … Những suy nghĩ đó vẫn đang trong tiềm thức và mục tiêu hướng đến của mỗi một phóng viên . Và để ước mơ trở thành hiện thực , không phải nhà báo nào cũng có được may mắn đó .

  Xem tiếp

 • Một nữ nhà báo có tâm hồn rộng lớn

  Hàng ngày, chúng ta hay bắt gặp trên các phương tiện thông tin, hoặc dưới ngòi bút của các nhà báo, nhà văn về hình ảnh của những “tấm gương” tiêu biểu trong xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

  Xem tiếp

 • Tâm sự nhà báo nữ

  (NBN) - Nghề báo - với nam giới đã khá vất vả, với phụ nữ - lâu nay vốn được xem là phái yếu - lại càng lắm gian truân. Bởi bên cạnh vai trò "nhà báo", họ còn phải làm mẹ, làm vợ... Nhưng những nỗi vất vả ấy đã được mấy ai thấu hiểu ?

  Xem tiếp

 • 1