Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

Bức ảnh về dịch Covid-19 lay động độc giả

Hình ảnh xúc động đang được chia sẻ tích cực trên các trang mạng xã hội

Những ngày qua, người dân tại TP. Đà Nẵng cũng như cư dân mạng lại được 1 phen "đốn tim" với bức ảnh ghi lại cảnh 1 chiến sỹ Công an Đà Nẵng đã mua giúp cháo cho con của một phụ nữ đang được cách ly bên trong khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng).

Điều đáng nói là cả người bên trong và bên ngoài khu cách ly đều bịt kín khẩu trang, găng tay và chỉ giao tiếp với nhau bằng cử chỉ, mảnh giấy từ khoảng cách xa hơn 5 mét.

Tác giả cả những bức ảnh này là nữ nhà báo Hoài Thu, báo Công an nhân dân tại TP.Đà Nẵng. Chị Thu cho biết, chiều 12/3, sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ, chị xin phép được tiếp cận bên ngoài khách sạn Vanda để tác nghiệp. Trong lúc đang trò chuyện với các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ tại đây, chị tình cờ thấy một người phụ nữ đứng ở phía trong cánh cửa kính đang đóng chặt, 2 tay cầm một mảnh giấy được viết chữ rất to: "Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ. Em cảm ơn". Ngay sau đó, chị đã đưa điện thoại lên chụp và may mắn bắt được khoảnh khắc ý nghĩa này.

"Thấy vậy, Trung úy Tán Thanh Tùng (Đội trực bảo vệ) đã lập tức giơ tay ra dấu hiệu đồng ý. Chỉ khoảng 20 phút sau, cháo của em nhỏ đã được các chiến sỹ công an chuẩn bị xong và đưa cho nhân viên Y tế mang vào cho người mẹ trẻ. Nhìn hình ảnh đó khiến tôi không khỏi xúc động", chị Hoài Thu, chia sẻ.

Không có “khoảng cách”, nhưng vẫn luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn là hình ảnh đẹp của các chiến sĩ Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) bảo vệ mục tiêu và những người dân, du khách đang được cách ly vì dịch Covid-19. Họ sẵn sàng mua đồ, đưa cơm, vận chuyển tới nơi và giao cho các "bệnh nhân".

"Chúng tôi thường được những người đang cách ly bên trong nhắn tin cảm ơn qua điện thoại. Có người còn gọi chúng tôi là “người vận chuyển”, Trung úy Tán Thanh Tùng, cười tươi chia sẻ.

Những hình ảnh đẹp này đang nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, ngợi khen của cộng đồng về cách ứng xử rất đẹp nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khiến hình ảnh của người Công an Đà Nẵng vốn đã gây được nhiều thiện cảm trong mắt mọi người, nay lại càng thêm "ghi điểm" hơn trong mắt của người dân và khách thập phương.

Đáp lại "tấm chân tình" đó của các chiến sỹ công an và các nhân viên y tế, những ngày qua, những người đang bị cách ly tại khách sạn Vanda, ngoài việc nghiêm túc chấp hành quy định, chăm chỉ tập luyện, đã thường xuyên chia sẻ những thông tin tích cực, lạc quan đến cộng đồng như: "Chúng tôi rất ổn và tuyệt đối chấp hành tốt các quy định của Y tế" hay "Cách ly là để an toàn".

Hoàng Nguyên

 

Các tin khác