Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

Luật Báo chí sẽ “quản” trang thông tin tổng hợp

Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đang được nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số quy định phù hợp với đặc điểm của trang thông tin điện tử tổng hợp và thông tin có tính chất báo chí trên mạng xã hội.

Chiều 29/2, trả lời câu hỏi bằng văn bản của phóng viên về việc Luật Báo chí (sửa đổi) dự kiến được thông qua trong kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào tháng 3-2016 nhưng tại cuộc họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) mới đây có nhiều đề nghị luật quản lý cả trang thông tin điện tử, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cho biết hiện nay, hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội đang được điều chỉnh bởi Nghị định số 72/2013 và Nghị định số 174/2013/NĐ-CP.


“Để bảo đảm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với các sản phẩm thông tin nêu trên, tiếp thu ý kiến UBTVQH, dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đang được nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số quy định phù hợp với đặc điểm của trang thông tin điện tử tổng hợp và thông tin có tính chất báo chí trên mạng xã hội” - ông Định nói.

Trước đó, ngày 18/2, UBTVQH đã họp cho ý kiến dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Đáng chú ý, theo dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đã không có quy định điều chỉnh đối với mạng xã hội, trang tin tổng hợp mà chỉ điều chỉnh hoạt động báo chí nhà nước. Nhiều ý kiến tại phiên họp UBTVQH băn khoăn việc trang tin điện tử được đưa ra ngoài nội dung trong luật, đề nghị phải đưa vào luật để quản lý.

Theo NLĐ