Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

CLB Nhà báo nữ tỉnh Quảng Trị: Thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 619 và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

CLB Nhà báo nữ tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Tầng

Trong 2 ngày 8-9/6/2013, nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2013), 45 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa 9/7 (1968-2013), Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức chuyến đi thực tế cơ sở, thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng: Ba Tầng 619 và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đóng quân trên địa bàn huyện Hướng Hóa. 

 

 


Thời gian qua, các Đồn Biên phòng Ba Tầng và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã thực hiện tốt việc phối hợp với Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn tuyên truyền sâu rộng đến người dân các chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã thường xuyên trực tiếp về cơ sở nắm tình hình, giúp dân tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như ứng dụng vào chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất. 

Nhờ đó, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo ở các thôn, bản vùng khó. Tích cực vận động nhân dân sinh sống hai bên biên giới tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn ANTT thôn, bản. Tổ chức và duy trì tốt kết nghĩa bản-bản giáp biên giới Việt-Lào, giữ vững quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước… góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội và giữ vững quốc phòng-an ninh địa phương. 

Trong thời gian đi thực tế cơ sở, CLB Nhà báo nữ tỉnh đã trực tiếp về tham quan các mô hình làm kinh tế giỏi ở xã A Dơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ thật ý nghĩa với cán bộ, chiến sĩ, bà con các xã A Dơi và Ba Tầng tại Đồn Biên phòng 619. Dịp này, CLB Nhà báo nữ tỉnh đã tặng 1 bộ máy vi tính cho Đồn Biên phòng 619 và một số ấn phẩm báo chí cho các Đồn Biên phòng: Ba Tầng và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. 

 

                                                      Tin, ảnh: KĂN SƯƠNG (Báo Quảng trị)