Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

Thành lập Câu lạc bộ - Nhà báo nữ tỉnh Kon Tum

(NBN) - Căn cứ nhu cầu hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo nữ; sau khi xem xét nội dung Đề án được các nhà báo nữ thông qua tại cuộc họp ngày 15/02/2012, Thường trực Hội Nhà báo tỉnh đã ra Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Kon Tum.

 

Hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kon Tum có 99 hội viên, trong đó có 31 hội viên - nhà báo nữ đang công tác tại các cơ quan báo chí, lãnh đạo và quản lý báo chí của tỉnh.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo nữ phát huy tài năng sáng tạo, tính tiền phong gương mẫu, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, hoàn thành tốt công việc của một nhà báo. Tạo điều kiện cho các nhà báo nữ trên địa bàn tỉnh giao lưu, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ; phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhà báo nữ;  góp phần xây dựng Hội Nhà báo tỉnh ngày càng vững mạnh.

Câu lạc bộ có nhiệm vụ: Định kỳ tổ chức sinh hoạt các nhà báo nữ là thành viên của Câu lạc bộ để  biến định hướng tuyên truyền, chủ trương công tác Hội, sinh hoạt nghiệp vụ, văn hóa, nghệ thuật, xây dựng chương trình hoạt động từng thời gian, theo từng chủ đề;  Tổ chức cho hội viên nhà báo nữ giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề báo và hoạt động Câu lạc bộ với Câu lạc bộ Nhà báo nữ các tỉnh, thành phố. Phối hợp với các tổ chức khác như : Câu lạc bộ doanh nhân nữ, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội... tham gia công tác xã hội từ thiện.

Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cử Ban Chủ nhiệm lâm thời gồm các nhà báo: Võ Thị Mẫn, Phó trưởng Phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kon Tum làm Chủ nhiệm; Nguyễn Thị Liễu Hạnh, Phó trưởng Phòng Phóng viên, Báo Kon Tum làm Phó Chủ nhiệm; Đặng Thái Thị Tùng, Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kon Tum là Uỷ viên.

Chiều ngày 01/3/2012, Thường trực Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Kon Tum. Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng. Đến dự có lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, các đồng chí trong BCH Hội Nhà báo tỉnh; Thư ký các Chi hội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi; đại diện Câu lạc bộ doanh nhân nữ tỉnh Kon Tum…Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Bình Định gửi  lẵng hoa chúc mừng.

 Ban Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ Nhà báo nữ ra mắt nhận nhiệm vụ.  Nhà báo Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa Ban Chủ nhiệm, phát biểu ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các nhà báo nữ trong thời qua, đã phát huy trách nhiệm đối với xã hội và nghĩa vụ công dân để có những tin tức, những phóng sự mang hơi thở của cuộc sống xuất hiện đều đặn trên các trang báo, tạp chí, trên sóng phát thanh, truyền hình. Việc thành lập không khó nhưng đưa Câu lạc bộ đi vào hoạt động có nề nếp là việc không đơn giản, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đề nghị  sau Lễ ra mắt, Ban Chủ nhiệm lâm thời tích cực thực hiện các nhiệm vụ ghi trong Đề án; tập hợp các nhà báo nữ vào Câu lạc bộ; xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động; tiến hành Đại hội bầu Ban Chủ nhiệm chính thức của Câu lạc bộ.

Nguyễn Văn Long