Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

Thành lập Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ Việt Nam

Lần đầu tiên sau 5 năm thành lập, Hội Nữ trí thức Việt Nam có thêm một thành viên mới gồm 100% là các nhà báo nữ thuộc CLB Nhà báo nữ Việt Nam. Chắc chắn, sức mạnh của truyền thông được tăng cường sẽ góp phần không nhỏ vào những thành công tiếp theo của Hội Nữ trí thức Việt Nam.


 

Được sự tư vấn và chỉ đạo của Hội Nữ trí thức Việt Nam, sau khi nghiên cứu Điều lệ Hội và căn cứ vào đặc điểm, tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ của CLB Nhà báo nữ Việt Nam, ngày 20/5/2016 tại Cung trí thức thành phố, Ban Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Chi hội nữ trí thức CLB Nhà báo nữ VN trực thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Toàn cảnh đại hội


Đến dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam; bà Nguyễn Thu Hoài - Ủy viên Ban chấp hành Hội; đại diện Vụ Báo chí và Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương cùng toàn thể Ban chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ VN và các thành viên đầu tiên của CLB tán thành Điều lệ Hội Nữ trí thức Việt Nam và tự nguyện tham gia Hội.

Sau một thời gian tiến hành các thủ tục thành lập, Chi hội nữ trí thức CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã được Hội Nữ trí thức Việt Nam ra quyết định công nhận. Nhà báo.TS. Phạm Mỵ, Chủ tịch CLB Nhà báo nữ VN, Ủy viên BCH Hội nữ trí thức Việt Nam, Trưởng ban vận động thành lập Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ VN đã dự thảo 7 định hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2016-2021:

Phát triển hội viên phù hợp với tiêu chí của Chi hội.

Tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về chủ đề vai trò của nữ nhà báo với cộng đồng.

Xây dựng tạp chí in và điện tử để làm tốt công tác truyền thông cho phụ nữ VN nói chung, nữ trí thức và các nhà báo nữ nói riêng.

Khuyến khích các thành viên Chi hội tham gia các cuộc thi Giải báo chí quốc gia và ngành.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động từ thiện trong Chi hội và Hội.

Kết nối với các chi hội thành viên của Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Tổ chức các chương trình hoạt động xã hội có tính lan tỏa và tác động lớn.

Góp ý với dự thảo chương trình hành động của Chi hội trong nhiệm kỳ này, các thành viên CLB Nhà báo nữ Việt Nam biểu quyết nhất trí 100% về những định hướng đúng đắn của Ban chủ nhiệm, đồng thời mong muốn được Hội Nữ trí thức VN quan tâm tạo điều kiện để Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ Việt Nam có sự kết hợp chặt chẽ với hoạt động của các Chi hội khác trong Hội, phát huy hiệu quả nhất hai thế mạnh của CLB Nhà báo nữ Việt Nam là truyền thông và hoạt động thiện nguyện.

 BCH Chi hội và đại diện Hội Nữ Trí thức VN


Đại hội cũng đã biểu quyết nhất trí 100% với 3 thành viên của Ban chấp hành Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ Việt Nam là Nhà báo Phạm Mỵ, nhà báo Nguyễn Thị Trâm và nhà báo Nguyễn Thị Minh Hoài.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam – GS.TSKH. Phạm Thị Trân Châu nói: Mặc dù Hội Nữ trí thức Việt Nam trong 5 năm qua đã phát triển nhanh chóng, từ 350 hội viên khi mới thành lập vào năm 2011, đến nay số hội viên đã tăng lên hơn 2600 hội viên, tuy nhiên, số hội viên là nhà báo còn rất hiếm. Vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh TS. Phạm Mỵ và các chị đã có sáng kiến và tích cực chuẩn bị để Đại hội hôm nay được thành công tốt đẹp. Với kinh nghiệm, chuyên môn và sự năng động của các nữ nhà báo, chúng tôi tin chắc Hội Nữ trí thức VN sẽ được tăng cường thêm sức mạnh của mình, góp phần phát huy hơn nữa vai trò và vị thế của nữ trí thức Việt Nam ở trong và ngoài nước.

 


Ban CH Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ VN ra mắt

Nguyễn Thị Trâm