Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  
Đất trời xứ Bắc chiều cuối hạ oi oi nắng lửa. Nhưng hễ bước qua ngôi cổng gạch mộc mầu nâu đỏ già rồi chạm chân đến mảnh sân lát gạch Bát Tràng gồ ghề soi bóng giàn mướp xanh và những bể cây cảnh trầm lặng, ai đó đều cảm thấy dịu mát, thư thái trong cõi lòng. 

Nơi cưu mang những mảnh đời bất hạnh

(NBN) - Đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa, mới cảm nhận được hết nỗi vất vả của các anh chị em nhân viên nơi đây. Họ đã làm việc bằng cả cái tâm và tấm lòng yêu thương những mảnh đời bất hạnh.

  • Ở trung tâm, mọi người luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm,thăm hỏi.

  • Những người già còn được dạy nghề đan chiếu, phục vụ sinh hoạt.

  • Công tác y tế cho các đối tượng được đặc biệt quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng.

  • Các trẻ bị khiếm thị được giáo viên tận tình dạy bảo, tập đọc chữ nổi.

  • Sớm bị gia đình bỏ rơi, các trẻ sơ sinh được các bảo mẫu chăm sóc như con mình.

  • Dù phải chăm sóc nhiều trẻ, các cô bảo mẫu luôn tâm huyết, hết mình với công việc.

  • Bữa ăn của đối tượng được đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

  • Các đối tượng trong trung tâm tăng gia trồng rau sạch, cải thiện thêm bữa ăn.

 Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 250 đối tượng, mỗi người là một cảnh đời khác nhau. Họ là những người già yếu, tàn tật, tâm thần, lang thang; là những trẻ em sớm bị gia đình bỏ rơi, không nơi nương tựa… được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội  tỉnh Khánh Hòa để nuôi dưỡng và điều trị. Từ đó, trung tâm đã trở thành mái nhà chung, họ là một gia đình.

 

VĨNH THÀNH