Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

CLB Nhà báo nữ Hà Nội đồng hành với CLB Nhà báo nữ Việt Nam

Là thành viên của CLB Nhà báo nữ VN, CLB Nhà báo nữ Hà Nội là một trong những CLB nhà báo nữ thành lập sớm và là một CLB mạnh với nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích với các nhà báo nữ Hà Nội.


Là thành viên của CLB Nhà báo nữ VN, CLB NBN Hà Nội là một trong những CLB nhà báo nữ thành lập sớm và là một CLB mạnh với nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích với các nhà báo nữ Hà Nội.


Sau một thời gian tạm lắng do dịch Covid-19 và chờ các chi hội ổn định nhân sự sau đại hội Hội Nhà báo Hà Nội nên hoạt động CLB Nhà báo nữ Hà Nội chủ yếu là hoạt động tại chính mỗi đơn vị báo chí riêng lẻ.

Nhằm kiện toàn Ban chủ nhiệm và “kích hoạt” trở lại hoạt động của CLB Nhà báo nữ Hà Nội, ngày 27-4-2023, tại trụ sở Hội nhà báo Hà Nội (62 phố Trần Quốc Toản), lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội đã có cuộc làm việc với đại diện Ban lãnh đạo CLB Nhà báo nữ Việt Nam, CLB Nhà báo nữ Hà Nội.

Nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội nhắc lại Quyết định số 124/PCCT/HNB ngày 19/8/2020 của Hội Nhà báo Hà Nội về việc phân công công tác Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025, theo Nghị quyết số 123 NQ/HNB, ngày 19/8/2020, trong đó nhà báo Lê Quỳnh Trang – Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô được phân công làm Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Nội, với các thành viên là nhà báo nữ thuộc 9 chi hội và liên chi hội báo chí trong Hội Nhà báo Hà Nội. Phó Chủ tịch Kiều Thanh Hùng cũng đề nghị Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Nội cần sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính, kiện toàn nhân sự Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB, đồng thời lên kế hoạch cho hoạt động của CLB Nhà báo nữ Hà Nội đến năm 2025. Trước mắt cần tập trung vào các hoạt động chính của năm 2023, đó là phối hợp với Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Biên phòng trao quà tình nghĩa tại hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang (5-2023), kỷ niệm Ngày Nhà báo Việt Nam 21-6, kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Nội, ký kết chương trình phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Hà Nội, tổ chức cho các nữ nhà báo tham gia viết về văn hóa Mường do Hội Nhà báo Hòa Bình tổ chức, tham gia các giải báo chí Hà Nội và quốc gia…

Thay mặt lãnh đạo CLB Nhà báo nữ Việt Nam, Chủ tịch Phạm Mỵ cám ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Hà Nội đối với CLB Nhà báo nữ Hà Nội, đồng thời cũng hy vọng CLB Nhà báo nữ Hà Nội sẽ trở thành lực lượng nòng cốt và tiếp tục đồng hành cùng CLB Nhà báo nữ Việt Nam, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các nữ nhà báo với hai tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là Hội Nữ trí thức Việt Nam và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam. CLB Nhà báo nữ Việt Nam rất vui khi có sự đồng hành của Hội Nhà báo Hà Nội và CLB Nhà báo nữ Hà Nội trong nhiều hoạt động sắp tới của mình.

Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Hà Nội – nhà báo Lê Quỳnh Trang hứa sẽ thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội, sớm kiện toàn Ban chủ nhiệm và cùng với sự giúp đỡ của CLB Nhà báo nữ Việt Nam và Hội Nhà báo Hà Nội, sẽ đưa hoạt động của CLB Nhà báo nữ Hà Nội vào nền nếp, thực sự hiệu quả. 

 NGUYỄN THỊ TRÂM