Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  

CLB Nhà báo nữ Việt Nam - Những tấm lòng sẻ chia trong đại dịch Sars-CoV-2

Đã qua hai tháng “Chống dịch như chống giặc” đầy gian nan thử thách. Thời dịch như thời chiến, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận cam go này. Họ không chỉ có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, mà mỗi người, trong khả năng của mình, đều đóng góp công sức tiền của cho công cuộc phòng chống đại dịch.


 

Đặc biệt cảm kích là những chiến sĩ trên tuyến đầu ngày đêm không quản khó khăn nguy hiểm, tiếp xúc với người bệnh các giai đoạn, giúp họ cách ly và điều trị. Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ VN, tuy không tổ chức kêu gọi nhưng hầu hết chị em đã tự mình tìm những cách tốt nhất để ủng hộ chống dịch Covid. Họ hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đóng góp trực tiếp, hoặc nhắn tin 1407. Có chị còn có sáng kiến vận động con cháu trong nhà nhắn tin với hệ số tương ứng với số tuổi, tổng cộng cũng được đến gần 1,5 triệu.

Có chị đóng góp theo một đơn vị doanh nghiệp để ủng hộ khẩu trang, gạo…Có chị lại ủng hộ theo lời kệu gọi của Hội đồng hương tại Hà Nội.

Có chị, khi nghe tin bệnh viện Bạch Mai kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân và y bác sĩ đang trong ổ dịch của Hà Nội liền kêu gọi nhóm bạn bè làm báo cùng chung tay góp sức, nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản được cung cấp. Mà như chị ấy tâm sự: thót tim, vì thấy tài khoản hiện tên tiếng Anh, cứ sợ bị lừa, và tá hỏa vì sợ bạn bè cũng bị lừa theo, may quá tài khoản đúng địa chỉ nơi nhận.

Một nữ nhà báo khác nhắn tin cho trưởng đoàn thiện nguyện CLB nhà báo nữ Việt Nam nhờ thông báo cho các thành viên trong đoàn ủng hộ chống dịch. Tuy trưởng đoàn không kêu gọi mà chỉ nói nhỏ “chị em nào có điều kiện thì tham gia”, vậy mà kẻ ít người nhiều cũng được gần 20 triệu đồng. Chúng tôi đã có danh sách cụ thể nhưng các chị em đều không muốn nêu tên mình. Họ bảo: So với những khó khăn vất vả mà những người trực tiếp tham gia chống dịch thì sự chia sẻ của họ không thấm vào đâu.

Thật khó để thống kê một cách chính xác số tiền và hiện vật mà các chị em nữ nhà báo và thành viên Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ VN đã ủng hộ cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, muôn hình muôn vẻ sự sẻ chia tấm lòng của họ thì thật đáng ghi nhận. Mong muốn lớn nhất của mỗi người chúng ta lúc này là đại dịch sớm qua đi.

PV