Câu lạc bộ Nhà báo nữ tuổi 15

The player will show in this paragraph
Hơn 35 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, trong dịp về dự Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học Tổng hợp Huế, giữa hàng ngàn cựu sinh viên, tôi vẫn nhận ra chị với tà áo dài của Huế nhưng mang màu hoa anh đào nhẹ nhàng và duyên dáng, mà trước đó, cũng tại lần kỷ niệm 55 năm của Trường (năm 2012), chị đã có bài phát biểu đại diện cựu sinh viên khiến Thầy Cô và những người bạn cùng thời đều xúc động và không cầm được nước mắt.  
Đất trời xứ Bắc chiều cuối hạ oi oi nắng lửa. Nhưng hễ bước qua ngôi cổng gạch mộc mầu nâu đỏ già rồi chạm chân đến mảnh sân lát gạch Bát Tràng gồ ghề soi bóng giàn mướp xanh và những bể cây cảnh trầm lặng, ai đó đều cảm thấy dịu mát, thư thái trong cõi lòng. 

Những giải pháp để nâng cao chất lượng thông tin về phát triển du lịch trong bối cảnh hội nhập hiện nay

Đó là đề xuất của các đại biểu tham gia trong Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI với chủ đề: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập”, được Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam), Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức tại khách sạn Yasaka Saigon Nha Trang vào chiều ngày 8/5/2019.


 Đến dự có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; Hội Nhà báo một số tỉnh, thành; một số sở, ngành và các hội viên Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tấn Tuân mong muốn các nhà báo tích cực đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để ngành du lịch Khánh Hòa ngày càng phát triển. Ngoài ra, ngành du lịch cần có sự quan tâm, trao đổi với cơ quan truyền thông trước khi tiến hành các hoạt động du lịch; tính toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của ngành… 

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, có 33 tham luận gửi về với những kết quả nghiên cứu chuyên sâu, những kinh nghiệm nghề nghiệp có giá trị tham khảo và thiết thực nhất, cũng như đề xuất, kiến nghị gợi mở rất hữu ích cho Hội thảo. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và làm rõ nhiều nội dung liên quan đến hoạt động báo chí với sự phát triển du lịch như: truyền thông về du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội của báo chí; báo chí với công tác truyền thông về chiến lược phát triển du lịch; nguồn nhân lực của ngành du lịch; thực trạng thông tin về lĩnh vực du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội trên báo chí hiện nay; trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của nhà báo khi thông tin, truyền thông về lĩnh vực du lịch trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…

Tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng báo chí


 Ngoài ra, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng thông tin về phát triển du lịch, văn hóa, kinh tế, xã hội và chiến lược phát triển nguồn nhân lực của ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

 

Xuân Bình